หลายสาเหตุที่ทำให้คุณนั้นยังโสด

เคยคิดบ้างรึเปล่าว่าคนรอบข้างของเรานั้นมีแฟนไปกันแล้วไม่รู้กี่คนต่อกี่คนแต่ทำไมตัวคุณถึงยังเป็นโสดอยู่ๆทั้งที่บุคลิกของเราก็ไม่ได้แย่เลยนิสัยก็พอไปวัดไปวาได้แต่ก็ยังไม่มีใครชวนไปดูคลิปโป๊สักทีและแน่นอนว่าความโสดไม่ใช่เรื่องที่ผิดเพียงแค่บางครั้งคุณอาจจะนึกสงสัยว่าเหตุผลที่คุณยังโสดอยู่นั้นมันเป็นเพราะอะไรกันแน่ซึ่งมันก็มีคำตอบที่สามารถเป็นไปได้อยู่หลายอย่างส่วนสาเหตุที่คุณยังโสดและดูคลิปโป๊คนเดียวอยู่นั้นจะมีอะไรบ้างมาดูกัน
ข้อหนึ่ง ต้องการปกป้องตัวเองจากความเจ็บปวด บางคนอาจจะมองว่าไม่เปิดใจซึ่งไม่ว่าจะอกหักจากการที่คนเก่าไม่ยอมดูคลิปโป๊ด้วยหรือบางคนได้โตมากับคนรอบข้างรวมไปถึงครอบครัวที่ไม่สามารถมอบความรักให้คุณได้อย่างเต็มที่ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายๆคนยังครองความโสดมาจนถึงทุกวันนี้และวิธีการแบบนี้ก็เรียกว่าเป็นการป้องกันตัวเองจากความเจ็บปวดนั่นเองที่ยังเคยเจอความรักที่ไม่ดีมาก่อนจึงทำให้เราไม่กล้าที่จะเปิดใจเพราะกลัวตอนจบแบบเดิมๆ
ข้อสอง กลัวการใกล้ชิด ถึงแม้ว่าเรากำลังมองหาความสัมพันธ์ในแบบคนรักแต่จริงๆแล้วมีคนมากมายที่ยังกลัวความสนิทสนมเช่นไม่กล้าที่จะดูคลิปโป๊กับอีกฝ่ายเมื่ออยู่สองต่อสอง และความกลัวที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะชอบกันมากไปแล้วยิ่งแต่ละคนที่สนิทมากน้อยไม่เท่ากันในท้ายที่สุดก็ต้องเลือกที่จะยุติความสัมพันธ์เพื่อไม่ให้มันเดินหน้าต่อและเลือกที่จะอยู่ตัวคนเดียวดูคลิปโป๊คนเดียวต่อไป
ข้อสาม เป็นคนเลือกเยอะและเลือกนาน เป็นเรื่องปกติที่เมื่อเราเจอความเจ็บปวดมากก็จะทำให้เราเลือกคนที่จะเข้ามาดูคลิปโป๊หรือใช้ชีวิตร่วมกันมากขึ้นทั้งยังเป็นเหตุผลที่หลายๆคนเลือกที่จะอยู่คนเดียวเพราะมัวแต่คิดไปว่าคนดีๆก็ต้องมีแฟนกันไปหมดแล้วจึงทำให้เราต้องเลือกไปนานๆกลายเป็นว่าเราเองก็ต้องอยู่คนเดียวอีกแล้วจากที่ใกล้จะเจอคนที่ชอบก็เลยโสดไปยาวๆ
ข้อสี่ ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เป็นอีกสาเหตุให้อีกคนยังไม่อยากเริ่มต้นดูคลิปโป๊หรือมีใครเข้ามาเนื่องมาจากความไม่มั่นใจและการที่มัวแต่มองตัวเองไม่สวยอย่างนู้นอย่างนี้เป็นคนที่ไม่น่าจะมีใครเข้ามาคบด้วยในตอนท้ายคำพูดที่คุณคิดหรือพูดออกไปก็จะกลับมาทำให้คุณเกิดความไม่มั่นใจในตัวเองจนทำให้ตัวเองปิดกั้นผู้คนที่จะเข้ามาไปอย่างถาวรบางคนกลัวการแข่งขันยิ่งไปเจอคนที่ดีกว่าเราทุกอย่างมันก็จะทำให้เรารู้สึกว่าไม่มีทางที่เราจะสู้เขาได้เลยแล้วถ้าไปเจอคนที่แอบชอบคนเดียวกันกับเรานะยิ่งทำให้เราน้อยใจตัวเองเข้าไปใหญ่เลยและยังทำให้เราเป็นตัวเลือกอีกต่างหาก