ถ้าเพิ่งศึกษาใจกันก็รีบจริงจังหากไม่อยากเจ็บ

ในความสัมพันธ์ก็มีกันในหลายรูปแบบแล้วหนึ่งในนั้นก็มีความสัมพันธ์ที่เปิดตัวไม่ได้และคงได้แค่แอบนอนดูคลิปโป๊กันเท่านั้นเอาล่ะสาวๆคนไหนที่ปากบอกเหงาแล้วใจยังไม่พร้อมที่จะมีใครแต่อีกใจหนึ่งก็อยากมีคนนอนดูคลิปโป๊ด้วยกันข้างๆทุกวันหรือมีโมเมนต์หวานไว้หยอกล้อรวมไปถึงดูหนังกินข้าวหรือแม่แต่การไปเที่ยวด้วยกันแต่ไม่จำเป็นต้องจริงจังกันในตอนนั้นเพราะด้วยมีงานที่ต้องทำและมีภาระหน้าที่มากมายซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไรเลยถ้าหากเป็นสิ่งที่ทั้งสองฝ่ายินยอมที่จะให้เป็นแบบนั้นและโดยปกติแล้วความสัมพันธ์แบบนี้ก็คือการที่เรามีความรู้สึกดีๆให้กันแล้วเขาก็ดันชอบเราซะด้วยแต่ก็ไม่อยากจะจริงจังขนาดนั้นเพราะยังไม่แน่ชัดเรื่องของอนาคตจะออกไปเจอใครก็ไม่ได้หึงหวงแต่ก็มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งเอาล่ะใครที่ยังไม่เข้าใจเราจะมีกฎให้พวกคุณได้อ่านกันดังนี้

ข้อหนึ่ง ถามตัวเองให้ดีว่าพร้อมกับความสัมพันธ์แบบนี้หรือไม่ สิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกก็คือต้องถามใจตัวเองก่อนว่าจริงๆแล้วตัวคุณพร้อมจริงๆหรือเปล่ากับการนอนดูคลิปโป๊ด้วยกันแต่ใจไม่ได้ผูกมัดกันซะเลยเพราะมันจะส่งผลต่อหัวใจของเราแน่นอนและคุณสามารถแยกแยะมันได้ไหมมั่นใจหรือไม่ว่าใจคุณจะไม่สลายหากเขาไม่อยากเจอหรือดูคลิปโป๊กับคุณแล้วหรือจะไปเจอคนใหม่ที่ดีกว่านี้คุณจะสามารถทำใจได้หรือไม่และถ้าคุณคิดว่าสามารถไปต่อได้กับความสัมพันธ์นี้ก็คงต้องแล้วแต่ใจคุณแล้วล่ะแล้วถ้าเกิดว่าคุณไม่อยากเล่นกับไฟทางที่ดีถอยออกมาจะดีกว่า

ข้อสอง พูดกับอีกฝ่ายให้ชัดว่าทั้งคู่ต้องการความรักแบบไม่ผูกมัด ก่อนที่คุณจะเริ่มความสัมพันธ์ก็ต้องพูดให้เคลียร์ทั้งสองฝ่ายก่อนว่าจะไปเที่ยวบอกใครต่อใครว่าคบกันออกสื่อไมได้เพราะต้องย้ำบอกว่าการคบกันครั้งนี้เป็นแบบไม่ผูกมัดอีกฝ่ายจะไปนอนดูคลิปโป๊กับใครก็ได้โดยที่คุณห้ามหึงหวงและความสัมพันธ์แบบนี้จะไปรอดก็ต่อเมื่อพวกคุณทั้งสองคนเข้าใจตรงกันนั่นเองและก็มีหลายคนที่ไปหลอกอีกฝ่ายโดยไม่คิดจริงจังแต่แรกซึ่งอันนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเด็ดขาดหากไม่อยากให้เวรกรรมตามทัน

ข้อสาม อย่าได้คิดกับเขามากเกินไปต้องรู้ลิมิตของความสัมพันธ์ คุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะได้นอนดูคลิปโป๊ข้างๆเขาได้นานแค่ไหนกันเพราะเราไม่ได้มีความชัดเจนกันตั้งแต่แรกคุณแค่มีความต้องการกันแค่บางเวลาก็เท่านั้นฉะนั้นจุดจบมันจะมาตอนไหนก็ได้และยิ่งไปเที่ยวหรือดูคลิปโป๊ด้วยกันบ่อยๆก็อาจจะทำให้รู้สึกผูกพันขึ้นไปอีกได้เอาล่ะควรตั้งลิมิตของหัวใจตัวเองให้ดี