ป้องกันต้อกระจกด้วยชาเขียวและขิง

หลายคนในปัจจุบันน่าจะชอบดื่มชาเขียว หรืออาจจะอยากบำรุงสายตากันใช่ไหมล่ะ เพราะว่าเราใช้สายตากันทั้งวัน แม้แต่ตอนดูหนัง JAV AV หรือแม้แต่ตอนทำงาน ยิ่งเวลาดูหนัง JAV AVก็ยิ่งใช้สายตามากกว่าปกติ เราอยากแนะนำให้ลองดื่มชาเขียวกับขิงดู ในชาเขียวนั้นจะอุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอลชื่อคาเทชิน เป็นสารที่ช่วยลดความดันโลหิตสูง ลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของมวล ลดการอักเสบต้านแบคทีเรียป้องกัน โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคมะเร็ง และโรคสมองเสื่อม เป็นต้น
ในประเทศญี่ปุ่น นอกจากมีชื่อเสียงเกี่ยวกับหนัง JAV AV ยังมีชื่อเสียงในเรื่องสุขภาพด้วย ซึ่งมีการเชิญชวนให้คนหันมาดื่มชาและได้ให้ข้อมูลไว้ว่าการดื่มชาเขียววันละ 2-3 แก้วจะช่วยลดอัตราการเสียชีวิตของโรคที่เกิดจากการดำเนินชีวิตประจำวันได้ จากการศึกษาในจีนพบ ดื่มชาเขียววันละ 2-3 แก้ว จะมีความเสี่ยงของการเกิดโรคต้อกระจกที่มีสาเหตุจากการสูงวัยต่ำกว่าผู้ที่ไม่ดื่มถึง 2 เท่า จากงานวิจัยของอเมริกาพบว่าผู้ที่ดื่มชาเขียวจะมีความเสี่ยงในการเกิดโรคต้อหินต่ำกว่าผู้ที่ไม่ได้ดื่มชาเขียวถึง 70 % ดูหนัง JAV AVแบบสบายตา ไม่ต้องกลัวเสียสุขภาพ
ประโยชน์ของขิง
สารอาหารที่มีอยู่ในน้ำขิงจะไปช่วยลดระดับน้ำตาลใน ไปกดการสร้าง AGEs เมื่อสารตัวนี้เข้าไปจับในส่วนไหนของร่างกายก็จะทำให้เกิดการเสื่อมสภาพเกิดขึ้น สารอาหารในน้ำขิงมีประสิทธิภาพช่วยป้องกันและบรรเทาโรคต้อกระจกที่สาเหตุมาจากโรคเบาหวาน หรือใครที่ใช้สายตาไปกับการดูหนัง JAV AV ก็ต้องบำรุงอย่างมาก
ประโยชน์กำลังสองของเครื่องดื่มชาเขียวผสมน้ำขิง
ชาเขียวมีผลให้การบรรเทาและช่วยป้องกันโรค ที่มีสาเหตุมาจากอายุที่เพิ่มส่วนขิงจะช่วยในเรื่องการบรรเทาช่วย โรคต้อกระจกที่มาจากโรคเบาหวาน ชาเขียวผสมน้ำขิงมีประสิทธิภาพในการบรรเทาและช่วยต้อกระจกในผู้ป่วยเบาหวานและในผู้สูงอายุได้ดี สารโชกะออลในขิงมีฤทธิ์ต้านการอักเสบช่วยให้เลือดไหลเวียนดีทำให้สารอาหารไปเลี้ยงเส้นประสาทตาได้ดี
วิธีการเตรียมเครื่องดื่มชาเขียวผสมขิง
1. ล้างขิงให้สะอาดและขูดโดยไม่ต้องปอกเปลือกปริมาณตามชอบ
2. นำใบชาประมาณ 3 กรัมลงในกาน้ำชา เติมน้ำร้อนอุณหภูมิประมาณ 80 องศา ประมาณ 150 มิลลิลิตร รอ 1 นาที แล้วเทน้ำชาใส่แก้วผ่านตะแกรงกรองใบชา
3. เติมขิงขูดลงไปในชาเขียวและดื่มได้ จะมีรสชาติเผ็ดเล็กน้อย จะให้ความสดชื่นแก่ร่างกายได้ดี หากไม่ชอบขิงขูดขิงอาจจะต้มขิงรวมกับน้ำร้อนแล้วชงกับชาเขียวก็ได้
ปริมาณการดื่มที่จะช่วยป้องกันและช่วยบรรเทาอาการโรคต้อกระจกคือประมาณวันละ 6 แก้ว และดื่มในระหว่างมื้ออาหารหรือหลังอาหารเพื่อช่วยลดอาการข้างเคียงของคาเฟอีนที่อาจจะทำให้เกิดอาการปวดกระเพาะอาหารได้
คุณหมอยังได้กล่าวการดื่มชาเขียวผสมขิง ประมาณ 2-3 สัปดาห์ นาน 2-3 เดือน ทำให้รู้สึกว่าการมองเห็นดีขึ้น