เคล็ดลับสำคัญที่ช่วยให้ยิ้มอย่างมั่นใจด้วยฟันที่ขาวสะอาด

รอยยิ้ม คือ สัญลักษณ์ของความสุข เผยให้เห็นบุคลิกและเสน่ห์ แต่รอยยิ้มที่สดใส ย่อมต้องมาพร้อมกับสุขภาพฟันที่ดี อยากจะมียิ้มสวยแล้วต้องใส่ใจเรื่องของสุขภาพฟัน ที่เป็นอวัยวะสำคัญที่ช่วยในการบดเคี้ยวอาหาร พูด และสร้างรอยยิ้ม สุขภาพฟันที่ดี ส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวม ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วน ย่อยอาหารได้ดี และส่งผลต่อระบบอื่นๆ ของร่างกาย แน่นอนว่าคงไม่มีใครที่อยากจะมีฟันที่เหลืองใช่ไหมคะเพราะคนส่วนใหญ่ก็มักที่อยากจะมีฟันที่ดูขาวสะอาดเพื่อความมั่นใจเหมือนดาราหนังAVหรือเพื่อเสน่ห์ส่วนตัวที่ดูน่ารักเหมือนดาราหนังAV การที่เราจะเพิ่มความมั่นใจ ให้สามารถยิ้มได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของฟันคือการที่เราดูแลสุขภาพฟัน ให้ขาวและป้องกันไม่ให้ฟันกลับไปเหลืองอีก อย่างน้อยก็เพื่อสุขภาพในช่องปากของเราเอง
1. แปรงฟันอย่าให้ขาด การแปรงฟันคือวิธีการดูแลสุขภาพช่องปากพื้นฐานที่เราทุกคนถูกปลูกฝังให้ทำกันมาตั้งแต่ตอนยังเป็นเด็ก หลายๆคนที่แปรงฟันเป็นประจำจะพบว่าสุขภาพฟันและเหงือกดูดีเวลายิ้มก็จะมีความมั่นใจ แต่บางคนที่ไม่ขยันแปรงฟันจะพบกับปัญหาหินปูนรวมถึงปัญหาคราบอาหารสะสมตามร่องฟันจนทำให้เกิดการผุ พออยากจะมีฟันสวยเหมือนดาราหนังAV ก็ต้องรักษาการวุ่นวายเพราะนอกจากจะเป็นการกำจัดคราบต่างๆยังต้องเพิ่มการขัดสีฟันให้ขาวขึ้นด้วยเพราะแบคทีเรียในช่องปากจะทำให้ฟันสีเหลือง
2. กินผลไม้ที่ต้องขบเคี้ยว การรับประทานผลไม้ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการที่เราจะมีฟันขาวสะอาดได้ โดยเฉพาะการกินแอปเปิ้ล หลายคนอาจไม่เคยสังเกตว่าเวลาที่เราเคี้ยวแอปเปิ้ลหรือเคี้ยวผลไม้ที่มีเนื้อแน่นจะเกิดการขัดสีที่ฟันทำให้ฟันของเราเกิดความกระจ่างใส เรียกว่า มีฟันขาวเหมือนดาราหนังAVเลยก็ได้ ที่สำคัญผลไม้ยังมีกรดอ่อนๆที่ช่วยขัดฟัน ทำให้ฟันของเราไม่เหลือง
3. ห้ามขัดฟันด้วยผมต่างๆหรือผลิตภัณฑ์ขัดฟัน ที่ทำให้ฟันของเราสึกหรอ หลายๆคนคงจะเคยเห็นโฆษณาที่มีผมขัดฟันหรือมีผงที่ช่วยทำให้ฟันของเราสะอาดสามารถใช้แทนยาสีฟันได้ แต่จริงๆแล้วผมเหล่านั้นนี่แหละคือตัวการสำคัญที่ทำให้ฟันของเราเสื่อมสภาพลง เพราะของเรานั้นจะไปขัดถูสารเคลือบฟัน ทำให้เนื้อฟันถูกขัดถูไปด้วย สิ่งที่ตามมาคือพอไม่มีเคลือบฟัน แบคทีเรียจะทำให้ฟันเหลืองอย่างรวดเร็ว
การที่เราอยากมีฟันสวยเหมือนนักแสดงหนังAVก็ต้องทุ่มเทและหมั่นดูแลทำความสะอาดช่องปากให้ดี อย่าปล่อยให้ปากของเรามีกลิ่นเหม็นและอย่าปล่อยให้เกิดหินปูนเพราะมันจะทำให้ฟันของเราผุเร็วยิ่งขึ้น